en English is Íslenska

Thesis University of Iceland > Menntavísindasvið > B.A./B.Ed./B.S. verkefni - Menntavísindasvið >

Please use this identifier to cite or link to this item: http://hdl.handle.net/1946/12615

Title: 
  • is Egg : fullt hús næringar og möguleika
Submitted: 
  • June 2012
Abstract: 
  • is

    Ritgerð þessi er skrifuð sem lokaverkefni mitt til B.Ed. gráðu við Háskóla Íslands. Ritgerðin fjallar um egg og reynt er að nálgast viðfangsefnið margþætt. Skoðað verður meðal annars: Saga hænsnaræktar á Íslandi, næringargildi eggja, hlutverk eggja í matreiðslu og margt fleira. Í ritgerðinni er einnig er finna lítið matreiðslukver. Hugmyndin að því var að sjá hvað má búa til marga mismunandi rétti úr einum bakka af eggjum sem inniheldur tíu stykki. Rannsóknarspurning verkefnisins er: Hver er gagnsemi eggja? Óhætt er að segja að undirrituð hafi komist að þeirri niðurstöðu að gagnsemi eggja sé gríðarlega fjölbreytt. Egg eru mjög næringarrík og þau eru mjög mikilvægt hráefni í matargerð.

Accepted: 
  • Jul 13, 2012
URI: 
  • http://hdl.handle.net/1946/12615


Files in This Item:
Filename Size VisibilityDescriptionFormat 
Sandra_Loa_Lokaritgerd_B.Ed.pdf9.44 MBLocked Until...2030/05/20HeildartextiPDF