is Íslenska en English

Lokaverkefni (Bakkalár) Háskóli Íslands > Menntavísindasvið > B.A./B.Ed./B.S. verkefni - Menntavísindasvið >

Vinsamlegast notið þetta auðkenni þegar þið vitnið til verksins eða tengið í það: http://hdl.handle.net/1946/12811

Titill: 
  • Sætindi án sykurs : bakað úr ávöxtum
Námsstig: 
  • Bakkalár
Útdráttur: 
  • Ritsmíð þessi, sem er greinargerð og uppskriftahefti, er lokaverkefni mitt til B.Ed. gráðu við grunnskólakennarabraut Háskóla Íslands. Verkefnið fjallar um það að breyta sætum uppskriftum og nota ávexti í stað sykurs. Til þess að útkoman verði góð þarf oft að nota ávexti með háum sykurstuðli og því eru döðlur ríkjandi í uppskriftaheftinu. Með því að nota ávexti í staðinn fyrir viðbættan sykur er hægt að auka neyslu ávaxta eins og þörf er á í íslensku samfélagi. Ég hef stuðst við uppskriftir úr ýmsum áttum og einnig búið til nokkrar sjálf. Í greinargerðinni er fjallað um hollustu ávaxta og grænmetis og ráðleggingar Lýðheilsustöðvar. Saga döðlunnar er rakin en talið er að döðlupálminn hafi vaxið villtur í Asíu fyrir 8000 árum, en breiðst út. Hann er nú víða ræktaður.

Samþykkt: 
  • 4.9.2012
URI: 
  • http://hdl.handle.net/1946/12811


Skrár
Skráarnafn Stærð AðgangurLýsingSkráartegund 
Ritgerd_olof_3.pdf1.64 MBLokaður til...04.05.2112HeildartextiPDF