is Íslenska en English

Lokaverkefni (Meistara) Háskóli Íslands > Verkfræði- og náttúruvísindasvið > Meistaraprófsritgerðir - Verkfræði- og náttúruvísindasvið >

Vinsamlegast notið þetta auðkenni þegar þið vitnið til verksins eða tengið í það: http://hdl.handle.net/1946/19905

Titill: 
  • Titill er á ensku Airflow and energy analysis in geothermally heated conveyor drying of fishbone
Námsstig: 
  • Meistara
Útdráttur: 
  • Útdráttur er á ensku

    This study presents an investigation into airflow and energy aspects of a conveyor dryer in the drying of fishbone. The prototype of the dryer was designed by Sigurjón Arason and constructed in 1981, but since then, the size of the design has been scaled to build dryers of increased production capacity. The purpose of the study is to use measurements and methods of mass and energy balances to improve understanding and knowledge of the latest dryer built, so both the manufacturer of the dryer and its users can improve their product.
    Measurements of airflow (flow rate, pressure, temperature and humidity) and product moisture content are made, and the measurement results are used to calculate key operating parameters. It is found that the adiabatic efficiency of the dryer is 50.5%, recycle ratio of exhaust air is 64% and the energy needed for evaporation of each kilogram of water from the product is 5500 kJ. The total energy consumption is evaluated as 919 kW for a production capacity of 800 kilograms raw material per hour. The measured humidity and pressure drop of air flowing through the dryer and other observations suggest that efficiency of the airflow can be improved. Measurements of product moisture content indicate that control of the drying process is far from optimal and with a change in procedures, there is an opportunity to at least double the production capacity.

  • Hér er tekin til skoðunar þurrkun fiskhryggja í færibandaþurrkara. Frumgerð þurrkarans var smíðuð árið 1981 eftir hönnun Sigurjóns Arasonar, en þurrkarinn nýtir jarðvarma til hitunar á lofti sem notað er til þurrkunarinnar. Litlar breytingar hafa verið gerðar a hönnun þurrkarans frá smiði frumgerðarinnar, aðrar en þær að stærð þurrkarans hefur verið sköluð upp til að auka afkastagetu. Tilgangur verkefnisins er að nota mælingar og aðferðir massa- og orkubókhalds til að auka skilning og þekkingu á virkni þurrkarans, svo bæði framleiðendur og notendur tækisins geti bætt sína framleiðsluvöru.
    Mælingar eru gerðar á eiginleikum loftflæðis þurrkarans (flæði, þrýstingi, hita- og rakastigi) og vatnsinnihaldi afurðarinnar. Niðurstöður mælinga eru notaðar til að reikna helstu kennistærðir þurrkarans og fundið hefur verið að óvermin nýtni þurrkarans er 50,5%, hlutfallsleg hringrásun lofts er 64% og orkuþörf til að gufa upp hverju kílógrammi af vatni er 5500 kJ. Þá er heildar orkunotkun metin sem 919 kW fyrir framleiðslugetu sem samsvarar 800 kílógrömmum hráefnis á klukkustund. Niðurstöður benda til þess að nýtni loftflæðisins sé ábótavant hvað varðar þrýstifall og vatnsupptöku. Mælingar á vatnsinnihaldi vörunnar gefa til kynna að þurrkferlinu sé ekki rétt stýrt, verklagi sé ábótavant og tækifæri sé til þess að tvöfalda afköst.

Samþykkt: 
  • 13.10.2014
URI: 
  • http://hdl.handle.net/1946/19905


Skrár
Skráarnafn Stærð AðgangurLýsingSkráartegund 
MKI_MSc_Thesis_2014.pdf24.35 MBOpinnHeildartextiPDFSkoða/Opna