is Íslenska en English

Grein

Landbúnaðarháskóli Íslands > Rafræn tímarit > Búvísindi = Icelandic agricultural sciences >

Vinsamlegast notið þetta auðkenni þegar þið vitnið til verksins eða tengið í það: http://hdl.handle.net/1946/19950

Titill: 
  • Titill er á ensku Ethanol production from monosugars and lignocellulosic biomass by thermophilic bacteria isolated from Icelandic hot springs
  • Framleiðsla á etanóli úr einsykrum og flóknum lífmassa með hitakærum bakteríum einangruðum úr íslenskum hverum
Efnisorð: 
Útgáfa: 
  • 2009
Útdráttur: 
  • Útdráttur er á ensku

    Seven strains of thermophilic bacteria were isolated from several Icelandic geothermal areas on various carbohydrates (glucose, xylose, xylan, pectin, cellulose). Phylogenetic studies (16S rRNA) revealed that four of the isolates belong to the genus Thermoanaerobacterium, two to Thermoanaerobacter and one to Paenibacillus. The Thermoanaerobacterium strains had pH optima at low pH’s (pH 5.0 – 6.0), the Thermoanarobacter at slightly acidic to neutral pH‘s (pH 6.0 – 7.0) and the Paenibacillus strain at pH 8.0. Similarly there was a clear distinction of temperature optima between the various genera; Thermoanerobacterium strains had temperature optima close to 60°C, Thermoanaerobacter at 70°C and the Paenibacillus at 50°C. Ethanol tolerance was from low (MIC = 1.6% v/v) for Thermoanaerobacter to moderately high (MIC = 3.2% v/v) for the Thermoanaerobacterium and Paenibacillus strains. Ethanol production capacity on 20 mM of glucose and xylose showed that six of the strains produced between 1.0 to 1.5 mol-EtOH mol-l glucose and 0.4 to 1.3 mol- EtOH mol-l xylose, respectively. One strain showed much lower yields. Strain AK17 gave the best yields on glucose and xylose with 1.5 mol-EtOH mol-l glucose and 1.1 mol-EtOH mol-l xylose, respectively. Other end products analyzed in the culture broth were acetate and hydrogen but in lower amounts. Growth on 0.75 % (w/v) hydrolysates made from cellulose (Whatman paper), non inked paper, inked paper, glossy paper, saw dust and grass (Phleum pratense) resulted in good ethanol production yields for most of the strains. Strain AK17 produced 43.4 mM of ethanol from cellulose, 21.2 mM from grass, between 14.4 to 23.3 mM from the three types of paper hydrolysates and 3.2 mM from sawdust. Other strains produced less ethanol from biomass hydrolysates but its production was in correlation to lower ethanol production yields from monosugar fermentation. Other end products from hydrolysates were, as in the case of monosugar fermentation, acetate and hydrogen, but in lower amounts.

  • Sjö stofnar hitakærra baktería voru einangraðar frá nokkrum hverasvæðum á Íslandi á mismunandi kolefnagjöfum (glúkósi, xýlósi, xýlan, pektín, sellulósi). Raðgreining á 16S rRNA bakteríanna gefur til kynna að fjórir stofnanna tilheyri ættkvíslinni Thermoanaerobacterium, tveir tilheyra Thermoanaerobacter og einn Paenibacillus. Thermoanaerobacterium stofnarnir uxu best við pH 5.0 – 6.0, Thermoanarobacter við pH 6.0 – 7.0 og Paenibacillus við pH 8.0. Einnig var breytileiki hvað varðar það hitastig sem stofnarnir uxu best við; Thermoanerobacterium stofnarnir uxu best við 60°C, Thermoanaerobacter við 70°C og the Paenibacillus við 50°C. Etanólþol var lágt (MIC = 1.6% v/v) fyrir Thermoanaerobacter en mun hærra (MIC = 3.2% v/v) fyrir Thermoanaerobacterium og Paenibacillus stofnana. Etanól framleiðslugeta á 20 mM af glúkósa og xýlósa sýndu að sex af sjö stofnum framleiddu á milli 1.0 til 1.5 mól-EtOH mól-l glúkósa og 0.4 til 1.3 mól-EtOH mól-l xýlósa. Einn stofn framleiddi mun minna etanól. Besta nýtnin var hjá stofni AK17 eða 1.5 mól-EtOH mól-l glúkósa og 1.1 mól-EtOH mól-l xýlósa. Aðrar lokaafurðir voru ediksýra og vetni en í mun minna magni. Vöxtur var einnig athugaður í 0.75% (w/v) “hýdrólýsötum” sem voru gerð úr sellulósa (Whatman pappír), ólituðum pappír, lituðum pappír, glanspappír, viðarsagi og vallarfoxgrasi (Phleum pratense). Flestir stofnarnir gáfu ágæta etanólframleiðslu. Stofn AK17 framleiddi 43.4 mM etanól úr selluósa, 21.2 mM úr vallarfoxgrasi, á milli 14.4 og 23.3 mM úr hinum þremur gerðum af pappír og 3.2 mM úr viðarsaginu. Aðrir stofnar framleiddu minna af etanóli en framleiðsla þeirra var í réttu hlutfalli við etanólframleiðslu þeirra á glúkósa og xýlósa. Aðrar afurðir úr hýdrólýsötum voru þær sömu og á einsykrunum eða ediksýra og vetni.

Birtist í: 
  • Icelandic agricultural sciences 22, 45-58
ISSN: 
  • 1670-567x
Tengd vefslóð: 
  • http://www.landbunadur.is/landbunadur/wgsamvef.nsf/8bbba2777ac88c4000256a89000a2ddb/cb753e2d0f69bbce0025767200501f48/$FILE/IAS%20Ethanol%20production.pdf
Samþykkt: 
  • 22.10.2014
URI: 
  • http://hdl.handle.net/1946/19950


Skrár
Skráarnafn Stærð AðgangurLýsingSkráartegund 
IAS Ethanol production.pdf388.87 kBOpinnHeildartextiPDFSkoða/Opna