is Íslenska en English

Lokaverkefni (Bakkalár) Háskólinn á Akureyri > Viðskipta- og raunvísindasvið > B.S. verkefni >

Vinsamlegast notið þetta auðkenni þegar þið vitnið til verksins eða tengið í það: http://hdl.handle.net/1946/30778

Titill: 
  • Áhrif fiskmarkaða á virðiskeðju sjávarafurða : verðmyndun og verðmætasköpun
Námsstig: 
  • Bakkalár
Útdráttur: 
  • Í heimildaritgerð þessari er ætlunin að gefa lesenda innsýn í starfsumhverfi fiskmarkaða á Íslandi og áhrif þeirra á virðiskeðjuna og verðmætasköpun. Einkum verður litið til meðafla og sjónum beint að lítið nýttum tegundum og áhrifa fiskmarkaða þar á. Á fiskmarkaðinn fer stöðugur straumur hráefna og þar sem verð á lítið nýttum tegundum á mörkuðum eru lág auðveldar það frumkvöðlum í nýsköpunarstarfi fyrir. Fiskmarkaðurinn hefur því mikil samfélagsleg áhrif og er mikilvægur partur af virðiskeðjunni. Framboð og eftirspurn á fiski mætist á fiskmörkuðunum á hverjum degi og myndar verð og er rýnt í verðmyndun bæði í beinum viðskiptum og í gegnum markaði. Verðupplýsingar setja pressu á afurða- og markaðsþróun, há verð á afurð setur þrýsting á mikil gæði í vinnslu. Verðin sem greind verða eru á minni nýttum tegundum, skötusel, keilu, löngu, steinbít, hlýra og lýsu.

  • Útdráttur er á ensku

    This study aims to give readers an insight into the fish market in Iceland and their impact on the value chain and value creation. The focus will be on by-catch and the light will be shed on rare fish species and the fish market impact on them. There is a steady stream of raw materials going through the fish market, and as the prices of low-utilities in the markets are low, it will facilitate entrepreneurship in innovation. The fish market has a major social impact and is an important part of the value chain. The impact of the markets on the value chain will be examined from various types of companies.
    Price formation will be explored through the markets and vertically integrated fisheries companies [VIC]. Product information puts pressure on product and market development, high product prices put pressure on high quality products. The supply and demand of fish meets at the fish market each day and forms prices. The prices to be analyzed are in lesser-used species, monkfish, tusk, ling, atlantic wolffish, spotted wolffish and whiting.

Athugasemdir: 
  • Verkefnið er lokað til 12.07.2019.
Samþykkt: 
  • 11.6.2018
URI: 
  • http://hdl.handle.net/1946/30778


Skrár
Skráarnafn Stærð AðgangurLýsingSkráartegund 
Lokaritgerð - Jenný Mirra .pdf731.19 kBOpinnHeildartextiPDFSkoða/Opna