is Íslenska en English

Lokaverkefni (Bakkalár)

Háskóli Íslands > Menntavísindasvið > B.A./B.Ed./B.S. verkefni - Menntavísindasvið >

Vinsamlegast notið þetta auðkenni þegar þið vitnið til verksins eða tengið í það: http://hdl.handle.net/1946/31472

Titill: 
  • Sri Lanka, tengsl matar og menningar : greinargerð með uppskriftahefti ætluðu grunnskólanemum í 8.-10. bekk
Námsstig: 
  • Bakkalár
Útdráttur: 
  • Þetta verkefni er 10 ECTS lokaverkefni til B.Ed. gráðu í grunnskólakennslufræði við Menntavísindasvið Háskóla Íslands vorið 2018. Verkefnið er tvíþætt; annars vegar er uppskriftarhefti með mat frá Sri Lanka og hinsvegar greinagerð. Í þessari greinagerð verður fjallað almennt um eyjuna Sri Lanka og helstu einkenni hennar auk þess sem tengsl matar og menningar verða skoðuð. Verkið var gert með það í huga að nemendur fræðist lítillega um Sri Lanka, opni augu þeirra fyrir mismunandi menningarheimum og ólíkri matargerð milli landa. Verkið hentar vel sem þemaverkefni í heimilisfræði í grunnskólum á Íslandi.

Samþykkt: 
  • 4.7.2018
URI: 
  • http://hdl.handle.net/1946/31472


Skrár
Skráarnafn Stærð AðgangurLýsingSkráartegund 
Matargerð frá Sri Lanka - uppskriftarhefti.pdf3.84 MBOpinnUppskriftaheftiPDFSkoða/Opna
2016_03_skemman_yfirlysing_lokaverkefni_29.03.16 copy.pdf615.34 kBLokaðurYfisrlýsingPDF
Sri Lanka - Tengsl matar og menningar - greinagerð.pdf2.72 MBOpinnGreinargerðPDFSkoða/Opna