is Íslenska en English

Lokaverkefni (Bakkalár)

Háskóli Íslands > Menntavísindasvið > B.A./B.Ed./B.S. verkefni - Menntavísindasvið >

Vinsamlegast notið þetta auðkenni þegar þið vitnið til verksins eða tengið í það: http://hdl.handle.net/1946/31481

Titill: 
  • Fiskur á hvers manns disk : greinargerð með uppskriftahefti : ætlað grunnskólanemendum á unglingastigi
Námsstig: 
  • Bakkalár
Útdráttur: 
  • Greinagerðin og verkefnaheftið sem henni fylgir fjallar um fisk og skelfisk og þær tegundir sem eru algengastar á borðum Íslendinga. Fjallað er almennt um þorsk, ýsu, lax, bleikju, humar og rækju. Sagt frá helstu einkennum þeirra, næringargildi og gefnar hugmyndir af því hvernig má meðhöndla og matreiða þessar tegundir. Í ráðleggingum frá Embætti landlæknis kemur fram að fiskur ætti að vera hluti af hollu mataræði fólks. Í greinagerðinni verður farið yfir það af hverju fiskur er hollur, hvers vegna hvatt er til neyslu hans og af hverju hann er hluti af almennum ráðleggingum um mataræði. Fiskneysla Íslendinga hefur minnkað og því mikilvægt að efla skilning nemenda á mikilvægi fiskneyslu og hollustu fisks. Með þessari greinagerð fylgir uppskriftahefti með 23 uppskriftum sem ætlað er nemendum á unglingastigi í grunnskóla þar sem finna má uppskriftir með ofantöldum fisk- og skelfisktegundum. Í uppskriftaheftinu eru bæði nýjar og gamlar uppskriftir sem matreiddar eru með ýmsum aðferðum.

Samþykkt: 
  • 5.7.2018
URI: 
  • http://hdl.handle.net/1946/31481


Skrár
Skráarnafn Stærð AðgangurLýsingSkráartegund 
yfirlising_thk86.pdf228.86 kBLokaðurYfirlýsingPDF
greinagerd_thk86.pdf1.55 MBLokaður til...05.07.2020GreinargerðPDF
uppskriftarheftir_thk86.pdf3.88 MBLokaður til...05.07.2020UppskriftaheftiPDF