is Íslenska en English

Lokaverkefni (Bakkalár)

Háskóli Íslands > Félagsvísindasvið > B.A./B.Ed./B.S. verkefni - Félagsvísindasvið >

Vinsamlegast notið þetta auðkenni þegar þið vitnið til verksins eða tengið í það: https://hdl.handle.net/1946/32909

Titill: 
  • Umhverfisvænn veitingageiri? Áhrif alþjóðlegra umhverfismerkja á veitingageirann á Íslandi
Námsstig: 
  • Bakkalár
Útdráttur: 
  • Tilgangurinn með þessu verkefni er að finna út hvaða áhrif alþjóðleg umhverfismerki hafa haft á íslenskan veitingageira. Höfundur lagði af stað með það markmið að tala við stjórnendur í veitingageiranum sem reka veitingasölu sem hefur hlotið formlega alþjóðlega umhverfisvottun. Þegar verkefnið var unnið kom í ljós að mjög fáir aðilar í veitingageiranum hafa hlotið áreiðanlega alþjóðlega umhverfisvottun. Höfundur hafði samband við alla þessa aðila og gátu fjórir veitt viðtal til þess að ræða um áhrif alþjóðlegra umhverfismerkja á veitingageirann á Íslandi. Höfundur fann einungis einn aðila í veitingageiranum sem hafði hlotið vottun um að fylgja umhverfisstöðlum frá Alþjóðlegu staðlasamtökunum ISO. Í ljós kom að sá aðili var tilbúinn til að veita viðtal.
    Samnorræna umhverfismerkið Svanurinn var mest notað í veitingageiranum á Íslandi þegar verkefnið var unnið.
    Ein af niðurstöðum þessa verkefnis er að vinna þurfi í umhverfismálum í veitingageiranum og að kynna þurfi betur umhverfismerki og finna leið til að auka hvata fyrir aðila í veitingageiranum til að fá alþjóðlega umhverfisvottun.
    Lykilorðin sem komu í ljós við vinnslu verkefnisins eru: umhverfismerki, flokkun, nýting, veitingageiri.

Samþykkt: 
  • 13.5.2019
URI: 
  • http://hdl.handle.net/1946/32909


Skrár
Skráarnafn Stærð AðgangurLýsingSkráartegund 
Sverre_Valtyr_yfirlysing.pdf291,53 kBLokaðurYfirlýsingPDF
Sverre_Valtyr_Helgason_ BS_lokaverkefni_2019_Umhverfisvaenn___veitingageiri.pdf478,24 kBOpinnHeildartextiPDFSkoða/Opna