is Íslenska en English

Lokaverkefni (Bakkalár)

Háskólinn á Akureyri > Viðskipta- og raunvísindasvið > B.S. verkefni >

Vinsamlegast notið þetta auðkenni þegar þið vitnið til verksins eða tengið í það: http://hdl.handle.net/1946/36126

Titill: 
  • Titill er á ensku Characterization of Chitinase B : activity and factors affecting chitosan production
Námsstig: 
  • Bakkalár
Útdráttur: 
  • Kítínasi, ensím sem finnst víða í plöntum og bakteríum er fjölskylda ensíma sem brjóta niður kítín fjölliðuna í kítin fásykrur. Notkunar möguleikar kítín fásykra eru margir og rannsóknum fer fjölgandi en í dag eru kítín og kítósan fásykrur markaðssettar sem fæðurbótarefni. Aðal
    markmiðið í þessu verkefni er að finna út hvað takmarkar virkni kítínasa. Kítínasi B,á uppruna sinn í bakteríum, tilheyrir Glycosyl Hydrolase fjölskyldu 18 kítínasa. Í þessari rannsókn var kannað hver takmörk Kítínasa B var. Markmið rannsóknarinnar var að finna út hvaða aðstæður voru hagstæðastar fyrir ensímið til að hámarka nýtni þess. Gögnin sem fengust í þessari rannsókn verða notuð áfram til að rannsaka enn frekar takmörk ensímsins í þeim tilgangi að fínstilla framleiðslu á kítin fásykrum í iðnaðarskala.

Styrktaraðili: 
  • Genís ehf. sá fyrir öllum efnum og aðföngum nauðsynlega fyrir þessa rannsókn ásamt aðstöðu til framkvæmdar.
Athugasemdir: 
  • Verkefnið er lokað til 31.05.2025.
Samþykkt: 
  • 15.6.2020
URI: 
  • http://hdl.handle.net/1946/36126


Skrár
Skráarnafn Stærð AðgangurLýsingSkráartegund 
Dagur-BS-lokaritgerð-SÞ1 lokuð.pdf2.28 MBLokaður til...31.05.2025HeildartextiPDF
Kápa fyrir lokaverkefni Lokaútg.pdf951.4 kBOpinnPDFSkoða/Opna