is Íslenska en English

Lokaverkefni (Meistara)

Háskólinn í Reykjavík > Tæknisvið / School of Technology > MEd/MPM/MSc Verkfræðideild (áður Tækni- og verkfræðideild) og íþróttafræðideild -2019 / Department of Engineering (was Dep. of Science and Engineering) >

Vinsamlegast notið þetta auðkenni þegar þið vitnið til verksins eða tengið í það: https://hdl.handle.net/1946/37092

Titill: 
  • Mæling fisks með innrauðum hitanema á færibandi
Námsstig: 
  • Meistara
Útdráttur: 
  • Verkefnið snýr að hönnun lausnar til að mæla hita hvers fiskstykkis á færibandi við 0°C.
    Verkið er unnið í samstarfi við Samey ehf. Hitastig fisks er mikilvægur þáttur í gæðaeftirliti
    þar sem aukið geymsluþol fiskafurða ræðst af réttu hitastigi sem eykur verðmæti fisksins. Það er því tækifæri að sjálfvirknivæða þennan hluta gæðaeftirlits með sjálfvirkri hitamælingu.
    Í verkefninu verður áhersla lögð á að skoða innrauðan hitanema til að mæla hitann og
    stikkprufumælir notaður til samanburðar. Niðurstöður frumgerðar leiða í ljós að hægt er að
    mæla hita fisks á færibandi með frávikum sem nema 1.5°C þegar færibandið er í gangi, en
    0.3°C þegar það er stöðvað. Þá var staðalfrávik einnig lítið eða fyrir neðan 0.5°C. Þá kom
    einnig í ljós að neminn greinir mun á milli fiskbita þar sem hitamunur er 1°C eða meiri, því
    má áætla að innrauður hitanemi gæti vel komið að gagni við gæðamat á fiski.

Styrktaraðili: 
  • Samey sjálfvirknimiðstöð ehf.
Samþykkt: 
  • 17.9.2020
URI: 
  • http://hdl.handle.net/1946/37092


Skrár
Skráarnafn Stærð AðgangurLýsingSkráartegund 
MSC_EGILL_2020.pdf46.23 MBLokaður til...02.09.2025HeildartextiPDF
egillbeidni.pdf400.17 kBOpinnBeiðni um lokunPDFSkoða/Opna

Athugsemd: Skráarlokun vegna hagsmuna fyrirtækis.