is Íslenska en English

Lokaverkefni (Meistara)

Háskóli Íslands > Félagsvísindasvið > Meistaraprófsritgerðir - Félagsvísindasvið >

Vinsamlegast notið þetta auðkenni þegar þið vitnið til verksins eða tengið í það: http://hdl.handle.net/1946/37454

Titill: 
  • Viðskiptaáætlun fyrir Dine Iceland
  • Business plan for Dine Iceland
Námsstig: 
  • Meistara
Leiðbeinandi: 
Efnisorð: 
Útdráttur: 
  • Meistaraverkefni þetta er viðskiptaáætlun í kringum viðskiptahugmyndina Dine Iceland. Lausnin sem fyrirtækið kemur til með að leysa snýr að hvernig matur er pantaður og hvernig hægt er að gera þjónustu veitingastaða skilvirkari, nútímalegri og arðbærari. Markmið verkefnisins var að heimfæra hugmyndina yfir á viðskiptaáætlun með viðeigandi markaðsgreiningum og útreikningum. Slík áætlun gefur til kynna stærðargráðu verkefnisins ásamt áætluðum heildartíma og kostnaði við að framkvæma viðskiptahugmyndina. Þegar búið var að áætla stofnkostnað fyrir Dine Iceland var framkvæmd þriggja ára rekstraráætlun. Tölulegar upplýsingar áætlunarinnar voru nýttar við útreikninga á fræðilegri ávöxtunarkröfu fjárfesta. Einnig var viðskiptahugmyndin núvirt til að varpa ljósi á verðmat viðskiptahugmyndarinnar ásamt fjárþörf hlutafjárs frá væntum fjárfestum og gengið sem þeir kaupa hlutina á. Þegar áætlað sjóðsstreymi og efnahagsreikningur viðskiptahugmyndarinnar var greindur mátti álykta að um gott viðskiptatækifæri gæti verið að ræða. Niðurstöður gáfu til kynna að ef fyrirtæki yrði stofnað í kringum viðskiptahugmyndina kemur stofnkostnaður til að vera 43.379.000 kr. Gert er ráð fyrir tapi upp á 38.256.000 kr. á fyrsta ári þar sem stofnkostnaður er afskrifaður. Á öðru ári er gert ráð fyrir hagnað upp á 682.000 kr. Á þriðja ári er áætlaður hagnaður 11.094.000 kr (EBITA). Skuldir og eigið fé undir lok þriðja árs eru 17.688.000 kr og áætlað handbært fé undir lok þriðja árs er 12.212.000 kr. CAPM greining leiddi í ljós að fræðileg ávöxtunarkrafa fjárfesta er 22,1% sem var sambærileg og áætluð rekstrarafkoma á þriðja ári sem var 20,7%. Viðskiptahugmyndin var núvirt út frá þriggja ára rekstraráætlun. Núvirði viðskiptahugmyndarinnar var 43.382.485 kr.
    Í viðauka 1. er rekstrarreikningur fyrir viðskiptahugmyndina sem spannar þrjú ár, tímalína viðskiptaáætluinnar er í ársfjórðungum. Hægt er að finna helstu lykiltölur sem snúa að væntri rekstrarafkomu Dine Iceland í viðaukanum.

  • Útdráttur er á ensku

    This masters project is a business plan around the Dine Iceland concept. Dine Iceland aims to remove barriers in the consumer's ordering food process and improve restaurant efficiency and profitability, all using modern digital solutions. Using the appropriate market analysis and calculations to create a business plan around the Dine Iceland concept gave the project's scale and the projected time and cost.
    Once Dine Iceland's start-up costs were calculated, a three-year operation plan was made. Statistical data was used for the projected return on investment for investors. With NVP Dine Iceland's value demonstrate, along with the required investment capital and share prices. Looking at the estimated cash flow and the balance sheet, you see the potential for a profitable investment. The estimated starting cost to implement the business plan around the Dine Iceland concept is 43.379.000 ISK. An expected loss of 38.256.000 ISK, with starting costs depreciated during the first year. A projected profit of 682.000 ISK for the second year. And a profit of 11.094.000 ISK (EBITA) for the third year of operations. Debt and capital at the end of the third year are 17.688.000 ISK, and estimated cash on hand 12.212.000 ISK. A CAPM analysis showed a theoretical return on investment of 22,1%, a comparable operating profit to the projected ROI of 20,7%. The NVP was based on a three-year business plan and had a value of 43.382.485 ISK.
    Annex 1. is an income statement for an operating model that spans three years, with a timeline of quarterly intervals. You can find the highlight figures for the projected profitability of the Dine Iceland concept in the annex.

Samþykkt: 
  • 13.1.2021
URI: 
  • http://hdl.handle.net/1946/37454


Skrár
Skráarnafn Stærð AðgangurLýsingSkráartegund 
Dine Iceland - Lokaskil.pdf7.66 MBLokaður til...01.01.2026HeildartextiPDF
Yfirlýsing fyrir Skemmu.pdf265.94 kBLokaðurYfirlýsingPDF

Athugsemd: Verkefnið er lokað í 5 ár með samþykki Viðskiptafræðideildar.