is Íslenska en English

Lokaverkefni (Bakkalár)

Háskóli Íslands > Félagsvísindasvið > B.A./B.Ed./B.S. verkefni - Félagsvísindasvið >

Vinsamlegast notið þetta auðkenni þegar þið vitnið til verksins eða tengið í það: http://hdl.handle.net/1946/39824

Titill: 
  • Fiskeldi, sjávarútvegurinn og COVID-19
Námsstig: 
  • Bakkalár
Efnisorð: 
Útdráttur: 
  • Í þessari ritgerð er fjallað um laxeldi á Íslandi. Ísland er fiskveiðiþjóð og hefur verið það alla tíð og á sagan bakvið aflamarkerfið hér við land sér langa sögu, gert er grein fyrir henni í stuttu máli. Seinustu ár hefur fiskeldi, þá sérstaklega laxeldi, verið að byggjast upp. Þetta er ekki ný þróun í heiminum, enda hefur Kína lengi verið að framleiða stórt magn af eldisafurðum í nokkra áratugi. Stuttlega er farið í sögu eldis á heimsvísu og sögu laxeldis á hér á landi, þar sem greint eru þrjár lotur fiskeldis og skoðað magnframleiðslu. Gerð er grein fyrir hvaða laxastofn er notaður hér við land og hvaða svæði eru friðuð fyrir laxeldi í sjókvíum. Þá verður gerð stuttlega grein fyrir sjókvíaeldi, landeldi og seiðaeldi þar sem mikil umræða hefur verið um nýjar landeldisstöðvar sem verið er að skipuleggja hér við land. Íslensk laxeldisleyfi hafa verið borin saman við aflamarkskerfið hér við land og norsku laxeldisleyfin. Þessi samanburður er skoðaður í stuttu formi. Frá því í marsmánuði 2020 hefur COVID-19 faraldurinn haft mikil áhrif á efnahag um allan heim. Markmið þessarar ritgerðar er að skoða hvaða áhrif faraldurinn haft á nýja grein eins og íslenska laxeldið og meta hvernig viðbrögðin hafa verið.

Samþykkt: 
  • 8.9.2021
URI: 
  • http://hdl.handle.net/1946/39824


Skrár
Skráarnafn Stærð AðgangurLýsingSkráartegund 
Fiskeldi sjávarútvegurinn og COVID-19.pdf7.76 MBOpinnHeildartextiPDFSkoða/Opna
1631092204516.jpeg299.2 kBLokaðurYfirlýsingJPG