is Íslenska en English

Lokaverkefni (Bakkalár) Háskólinn á Akureyri > Viðskipta- og raunvísindasvið > B.S. verkefni >

Vinsamlegast notið þetta auðkenni þegar þið vitnið til verksins eða tengið í það: http://hdl.handle.net/1946/401

Titill: 
  • Útskipting fiskimjöls í fóður fyrir bleikju : (salvelinus alpinus)
Námsstig: 
  • Bakkalár
Höfundur: 
Útdráttur: 
  • Tilgangur og markmið þessa verkefnis var að kanna hvort minnka megi hlutfall fiskimjöls í
    fóðri fyrir eldisbleikju (Salvelinus alpinus) til móts við próteingjafa af plöntuuppruna. Notkun
    plöntupróteina sem próteingjafa í fóður til fiskeldis hefur verið rannsakað í mörg ár vegna
    takmarkaðs magns af fiskimjöli í heiminum, mikillar eftirspurnar og neikvæðrar verðþróunar
    á mörkuðum. Notkun plöntupróteina í stað fiskimjöls hefði mjög jákvæð áhrif á arðsemi
    fyrirtækja sem stunda bleikjueldi þar sem fóðurkostnaður er yfirleitt um helmingur af
    framleiðslukostnaði í eldi bleikju og annara laxfiska.
    Valdar voru tvær tegundir af jurtapróteinum í fóður fyrir bleikju til samanburðar við
    hefðbundið fóður. Þurrfóður var útbúið með mismunandi hlutföllum af plöntupróteini og
    fiskar fóðraðir í 4 mánuði. Vöxtur, þrif, meltanleiki og fóðurstuðull var rannsakað í
    samanburði við hópa sem fengu hefðbundið bleikjufóður (fiskimjöl sem aðal próteingjafi).
    Niðurstöðurnar benda til þess að repjumjöl geti verið hentugur próteingjafi í fóður fyrir
    eldisbleikju. Góður vöxtur og góð fóðurnýting náðust með fóðri sem innihélt 28% repjumjöl.
    Lykilorð: Fiskeldi; Bleikja; Fiskimjöl; Vöxtur; Meltanleiki.

Athugasemdir: 
  • Verkefnið er opið nemendum og starfsfólki Háskólans á Akureyri
Samþykkt: 
  • 1.1.2006
URI: 
  • http://hdl.handle.net/1946/401


Skrár
Skráarnafn Stærð AðgangurLýsingSkráartegund 
utskipting.pdf651.68 kBTakmarkaðurHeildartextiPDF
utskipting_e.pdf120.3 kBOpinnEfnisyfirlitPDFSkoða/Opna
utskipting_h.pdf138.62 kBOpinnHeimildaskráPDFSkoða/Opna
utskipting_u.pdf180.07 kBOpinnÚtskipting fiskimjöls í fóður fyrir bleikju - útdrátturPDFSkoða/Opna