is Íslenska en English

Lokaverkefni (Meistara)

Háskólinn í Reykjavík > Tæknisvið / School of Technology > MEd/MPM/MSc Verkfræðideild (áður Tækni- og verkfræðideild) og íþróttafræðideild -2019 / Department of Engineering (was Dep. of Science and Engineering) >

Vinsamlegast notið þetta auðkenni þegar þið vitnið til verksins eða tengið í það: http://hdl.handle.net/1946/42092

Titill: 
  • Titill er á ensku Product family complexity management : case study
Námsstig: 
  • Meistara
Leiðbeinandi: 
Útdráttur: 
  • Útdráttur er á ensku

    Complexity management is increasingly challenging for manufacturing companies. Complexity is considered a major cause of rising costs and degradation of operational cost. To address this issue, this paper presents a case study where procedures from the literature of complexity management are adapted and applied to a configure-to-order product family at a globally leading manufacturer of high-tech food processing solutions. In this context complexity management is fairly young discipline and is not an exact science but more like a systematic logical approach to analyse and define, with focus on variables that influence the complexity level and its effect on the relevant products and processes. The case study reveals how the design of a product family can influence complexities in various stages of the supply chain. Complexity drivers are identified and initiatives to reduce them introduced, evaluated, and prioritized. The findings indicate the benefit of applying complexity management theories in configure-to-order product family environment. With the constantly evolving operation environments of global high-tech companies, it is extremely important to manage the complexity levels in order to capitalize on the opportunities and create competitive advantage.

  • Stjórnun flækjustigs er vaxandi vandamál hjá framleiðslufyrirtækjum. Aukið flækjustig er talið ein helsta ástæða aukins kostnaðar og minnkandi afkastagetu. Til að rannsaka það er tilviksrannsókn notuð í þessu verkefni þar sem verklag úr flækjustigsstjórnunarfræðunum er aðlagað og notað á margbreytilega vörufjölskyldu hjá leiðandi
    framleiðslufyrirtæki á heimsvísu, sem sérhæfir sig í hátæknibúnaði fyrir matvælaframleiðslu. Í þessu samhengi þá er flækjustigsstjórnun frekar ung fræðigrein sem er ekki hrein vísindi, heldur meira sem rökrétt kerfisbundin nálgun til að greina og skilgreina, með áherslu á breytur sem hafa áhrif á flækjustigið og hvernig þær breytur hafa áhrif
    á vörurnar og tengd ferli. Tilviksrannsóknin sýnir hvernig hönnun á vörufjölskyldu getur búið til ýmis flækjustig á mörgum sviðum í vörukeðjunni. Flækjustig eru greind og tillögur til að minnka þau eru kynntar, metnar og forgangsraðað. Niðurstöðurnar benda til þess að það sé ávinningur af því að nota kenningar úr flækjustigsstjórnun í margbreytilegu vörufjölskyldu umhverfi. Þar sem hátæknifyrirtæki á heimsvísu eru í
    síbreytilegu starfsumhverfi, þá er mikilvægt að stjórna flækjustiginu til að geta nýtt tækifærin og búið til samkeppnisforskot.

Samþykkt: 
  • 16.6.2022
URI: 
  • http://hdl.handle.net/1946/42092


Skrár
Skráarnafn Stærð AðgangurLýsingSkráartegund 
Parametric_conveyor_final (1).pdf924.22 kBLokaður til...01.12.2050HeildartextiPDF
hjalti.fridriksson_30.5_1.2022_15-37-06 copy.pdf484.38 kBOpinnBeiðni um lokunPDFSkoða/Opna