en English is Íslenska

Thesis University of Iceland > Félagsvísindasvið > B.A./B.Ed./B.S. verkefni - Félagsvísindasvið >

Please use this identifier to cite or link to this item: http://hdl.handle.net/1946/5348

Title: 
  • is Innganga í ESB: Líkleg áhrif á grænmetisframleiðslu - tómatar, ágúrkur og paprika
Abstract: 
  • is

    Efni ritgerðarinnar er skipt þannig upp að fyrst er fjallað um Evrópusambandið, landbúnaðarstefnu þess og styrktarkerfi. Því næst er fjallað um Finnland, sem samanburðarland við Ísland, farið stuttlega í styrki og undanþágur sem þeir hafa fengið og svo þróunina á landbúnaði eftir inngöngu.
    Íslenskur landbúnaður er svo tekinn fyrir. Fjallað er um núverandi stöðu landbúnaðar, raforkuverð, styrktarkerfi og líkleg áhrif við inngöngu út frá því sem Finnar gengu í gegnum á sínum tíma. Einnig geri ég Fimm krafta greiningu á grænmetismarkaðinum.
    Í stuttu máli þá eru allar líkur á að innganga hafi lítil áhrif á grænmetisframleiðslu og þá sérstaklega á tómata-, agúrku- og paprikuræktun, þar sem nú þegar er búið að fella tolla af þeim tegundum hér á landi. En þegar allt kemur til alls þá er ekki hægt að svara spurningunni; Innganga í ESB – Líkleg áhrif á grænmetisframleiðslu, fullnægjandi nema með aðildarviðræðum við Evrópusambandið.
    Heimilda var leitað í bókum, tímaritum, blaðagreinum og á vefsíðum. Einnig skoðaði ég skýrslur um Evrópumál sem hafa verið ritaðar á undanförnum árum. Loks ber að nefna að Daði Már Kristófersson, sérfræðingur hjá Hagfræðistofnun Háskóla Íslands og Georg Ottósson, stjórnarformaður Sölufélags garðyrkjumanna, veittu mér viðtal í tengslum við þessa ritgerð og þakka ég þeim fyrir aðstoðina.

Accepted: 
  • May 20, 2010
URI: 
  • http://hdl.handle.net/1946/5348


Files in This Item:
Filename Size VisibilityDescriptionFormat 
BS_Ritgerð_LOKASKJAL_12mai.pdf615.03 kBOpenHeildartextiPDFView/Open
Inngangur.pdf77.71 kBOpenInngangurPDFView/Open